Chăm sóc gan khỏe

Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin các bệnh về gan? Bạn muốn làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan? Chăm sóc cho gan bằng thảo dược như thế nào? Tất cả điều đó đều có trong chuyên mục Chăm sóc gan khỏe.

Gan “khổ” khi bạn ăn quá nhiều chất bổ

Tưởng chừng như ăn nhiều chất bổ để tăng cường sức khỏe nhưng không ai ngờ rằng thói quen này lại khiến gan bị ảnh hưởng nặng nề. Tại sao vậy?

 Cái gì nhiều quá cũng không tốt

Bạn yếu, bạn bổ sung thực phẩm chất lượng để hồi phục sức khỏe thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng bạn không hề bệnh, bạn vẫn sử dụng những thực phẩm quá “bổ” như vậy khiến mọi thứ “phản tác dụng”. Quá nhiều chất bổ khiến gan không kịp chuyển hóa và giải độc cho cơ thể. Từ đó khiến tình trạng sức khỏe bị giảm sút chỉ vì hấp thụ quá nhiều thức ăn “bổ”.

 Điểm danh những loại chất bổ cần sử dụng có định mức

  1. Thực phẩm giàu chất đạm

Thực phẩm chứa nhiều chất đạm

Những loại thịt, sữa, trứng, cá,... cung cấp nguồn chất đạm tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều trong một thời gian dài trong thực đơn có thể gây nên các bệnh béo phì, tiểu đường, tăng gánh nặng cho gan. Đặc biệt những người bị bệnh thận và bệnh gout lại phải càng chú ý hơn khi ăn những thực phẩm này.

        2. Thực phẩm bổ sung toàn diện

Vi cá, yến sào, nhung hươu,... nằm trong danh sách nhóm thực phẩm bổ sung toàn diện. Tuy nhiên nếu ăn các thực phẩm nói trên quá nhiều  có thể gây “phản tác dụng”, khiến cơ thể rơi vào trạng thái không ổn định.

Yến sào được xếp vào danh sách thực phẩm bổ hàng đầu

        3. Thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được biết đến như các loại vitamin, axit amin, chất khoáng,... giúp cơ thể bù lại được những chất còn thiếu. Nhưng nếu tự ý sử dụng hoặc sử dụng quá nhiều, thay thế cả những thực phẩm tự nhiên có thể khiến cho cơ thể bị tai biến với những biến chứng trầm trọng.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt để cơ thể luôn khỏe mạnh

Để GAN được hoạt động bình thường và sức khỏe luôn ở trong tình trạng tốt, hãy có một chế độ ăn uống hợp lý nhất có thể. Nên sử dụng những thực phẩm từ thiên nhiên thay vì sử dụng thực phẩm dưới dạng chiết xuất để tăng cường sức khỏe cho cả cơ thể.

Cân đối dinh dưỡng hợp lý

Thêm vào đó là một lịch tập thể dục hoàn chỉnh và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thúc đẩy cơ thể trao đổi chất tốt hơn, tránh tình trạng ứ đọng quá nhiều chất độc, khiến gan không thể vận hành kịp.

Chế độ tập thể dục điều độ để cơ thể luôn dẻo dai

Một tinh thần thoải mái và phấn khởi là yếu tố cuối cùng cũng như quan trọng nhất mà bạn cần có để không chỉ riêng gan mà toàn bộ cơ thể luôn khỏe mạnh và ổn định nhất.

 

 

Bình luận