1
Bạn cần hỗ trợ?

Viêm gan siêu vi là gì? Cách chữa viêm gan hiệu quả và an toàn là gì?

Bạn đã nghe thấy viêm gan siêu vi nhưng bạn có biết viêm gan siêu vi là gì không, các loại viêm gan siêu vi là gì? Thuốc bổ gan boganic có ngăn ngừa được viêm gan? Để có câu trả lời, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

viem-gan-sieu-la-gi

Viêm gan siêu vi là gì?

Viêm gan siêu vi là bệnh truyền nhiễm chủ yếu ảnh hưởng đến gan, do các virus viêm gan gây ra. Viêm gan virus mạn đa số tiến triển âm thầm, và giai đoạn đầu thường không có triệu chứng khi phát hiện ra bệnh đã chuyển thành xơ gan.

Có nhiều loại virus gây viêm gan bao gồm: Virus viêm gan A (HAV), B (HBV), C (HCV), D (HDV), E (HEV), G(HGV). Ngoài ra còn có một số virus cũng làm tổn thương gan, nhưng không được xếp vào loại virus hướng gan như CMV, EBV,…

Trong đó Virus A, B, C là hay gặp nhất. Bệnh nhân viêm gan có thể do 1 loại virus hay đồng nhiễm hai hoặc 3 loại virus khác nhau gây ra. Viêm gan siêu vi là tình trạng viêm gan nguyên phát, do một số siêu vi đặc hiệu gây bệnh ở gan.

Viêm gan siêu vi là gì? Hiện nay có những 5 loại vi rút gây ra bệnh như viêm gan A (HAV), viêm gan B (HBV), viêm gan C (HCV) và viêm gan D (HDV) và viêm gan E (HEV). Ngoài ra còn những loại viêm gan khác như: HFV, HGV và siêu vi TT. Mặc dù cơ chế gây bệnh của những loại này thấp vì chưa có biểu hiện gì nhiều.

Viêm gan siêu vi là gì? 1 vài đường lây nhiễm phổ biến của virus

Virus A và E lây qua đường tiêu hóa do ăn thực phẩm nhiễm virus và phát triển thành bệnh. Virus này lây nhiễm dễ dàng qua đường miệng khi tiếp xúc phải nguồn bệnh.

Còn vi rút B, C và D chủ yếu lây qua đường máu, chất dịch cơ thể dùng chung dụng cụ cá nhân, quan hệ không an toàn từ mẹ sang con hoặc cho con bú.

Viêm gan siêu vi là gì? Các bệnh viêm gan gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và là nguyên nhân chính gây, nên bệnh xơ gan và ung thư gan.

Hiện nay có khoảng hơn 500 triệu người nhiễm vi rút B, gần 80% là ung thư gan và gần 60% là xơ gan mạn tính. Đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và có khoảng 1 triệu người chết mỗi năm, do bệnh này.

Do vậy, người bệnh cần có những biện pháp phòng tránh tối đa bệnh này, bằng những cách tiêm chủng phòng ngừa là cách tốt nhất. Và bạn cũng nên hạn chế tối đa tiếp xúc với những người mang bệnh, cũng là cách bảo vệ lá gan khỏi bị nhiễm.

Viêm gan siêu vi là gì? Dùng thuốc bổ gan Boganic có tốt không?

viem-gan-sieu-la-gi

Boganic là một dòng THUỐC bổ gan hiệu quả của thương hiệu dược nổi tiếng Traphaco. Sản phẩm được lọt vào top 10 sản phẩm thương hiệu Việt tiêu biểu, xuất sắc và có được danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”, giải thưởng uy tín của Bộ Y tế trao tặng.

Sản phẩm Boganic tự hào là thương hiệu đầu tiên của Việt Nam, được chiết xuất từ 100% các dược liệu sạch, tự nhiên nên an toàn. Boganic là sự hòa quyện và kết tinh của những cây thuốc dân gian, truyền thống của ông cha ta. Với công nghệ bào chế hiện đại theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất của Tổ chức y tế thế giới (GACP – WHO).

Thành phần của thuốc bổ gan này gồm cây Actiso, rau đắng đất và bìm bìm biếc được trồng bằng phương pháp sạch và thu hoạch kỹ càng. Hôm nay, Traphaco sẽ giới thiệu đến bạn tác dụng của từng loại và tìm ra câu trả lời cho câu hỏi thuốc bổ gan Boganic có tốt không.

Cây Actiso có nguồn gốc từ châu Âu, đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao lại có chứa các dược chất như Cynarin, Polyphenol, đường Inulin và muối khoáng. Actiso giúp kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe tim mạch và tuyến mật, nhất là bảo vệ gan giúp ngăn ngừa và phòng tránh bệnh viêm gan.

Nếu bạn thấy chức năng gan của mình đang bị suy giảm, bạn muốn bảo vệ gan tránh được viêm gan, bạn hãy dùng boganic của Traphaco, hãy liên hệ theo Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910, E-mail: info@traphaco.com.vn để được tư vấn về cách dùng thuốc và giải thích Viêm gan siêu vi là gì?

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *