1
Bạn cần hỗ trợ?

Bệnh viêm gan lây như thế nào? Boganic có ngăn ngừa bệnh viêm gan?

Bạn đang thắc mắc không biết bệnh viêm gan lây như thế nào, và lây qua đường gì? Để biết được bệnh viêm gan lây như thế nào? Cách điều trị bệnh viêm gan hiệu quả và an toàn, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

viem-gan-lay-nhu-the-nao

Bệnh gan có lây không? Viêm gan lây như thế nào?

Bệnh gan thông thường được chia làm 4 loại: gan nhiễm mỡ hay viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Tất cả các bệnh này sẽ không có khả năng lây truyền, nếu nguyên nhân gây bệnh là do thói quen sống (thường xuyên hút thuốc; uống nhiều bia, rượu hay chế độ ăn nhiều chất béo; dùng thuốc cải thiện bệnh lâu dai…). Thế nhưng, nếu mắc bệnh gan do virus gây ra, khả năng lan truyền bệnh tương đối cao.

Theo Viện Dịch tễ học Việt Nam có 6 loại virus gây bệnh gan là virus viêm gan A, B, C, D, E và G. Trong đó phổ biến và nguy hiểm nhất là bệnh viêm gan B và C.

Tuy nhiên, bệnh viêm gan lây như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại virus gây bệnh. Tùy theo từng loại virus khác nhau, mà bệnh có thể lây truyền từ người này sang người kia bằng những cách khác nhau.

Đường lây của các bệnh viêm gan lây như thế nào?

Viêm gan A: Bệnh viêm gan A chủ yếu lây qua đường tiêu hóa và ít khi lây qua đường máu, vì có rất ít virus viêm gan A tồn tại trong máu.

Khi một người khỏe mạnh thường xuyên ăn phải những thực phẩm bẩn, uống nước không vệ sinh hoặc ăn chung thức ăn sử dụng chung đồ dùng cá nhân (vật dụng ăn uống, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, xô, chậu…), hoặc tiếp xúc với những đồ vật bị nhiễm phân của người bệnh sẽ rất dễ bị lây nhiễm virus viêm gan A.

Viêm gan B, C: Viêm gan lây như thế nào? Bệnh viêm gan B và C có chung đường lây nhiễm bệnh. Không giống như viêm gan A, cả hai bệnh viêm gan B và viêm gan C không lây truyền qua đường tiêu hóa, mà bệnh lây nhiễm theo 3 đường: đường máu, đường tình dục và truyền từ mẹ sang con.

Viêm gan D: Các con đường lây nhiễm của virus viêm gan D cũng giống như viêm gan B và C. Đường lây truyền qua hoạt động tình dục và mẹ truyền sang con có tỉ lệ khá thấp. Bệnh chủ yếu lây qua đường máu.

Tuy nhiên, viêm gan D chỉ lây lan với những ai chưa có kháng thể kháng virus viêm gan B. Những người đã chích ngừa viêm gan B hay có khả năng miễn nhiễm sẽ không bị nhiễm viêm gan siêu vi D nữa.

Viêm gan E: Giống như bệnh viêm gan A, bệnh viêm gan E lây từ người này sang người kia qua thức ăn và nước uống nhiễm virus.

Viêm gan G: Viêm gan lây như thế nào? Bệnh viêm gan G chủ yếu lây qua đường máu giống như viêm gan B và C. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay chưa có điều kiện chẩn đoán loại virus này.

Viêm gan lây như thế nào? Cách điều trị bệnh viêm gan bằng boganic như thế nào?

viem-gan-lay-nhu-the-nao (2).jpg

Để chữa bệnh viêm gan do rượu bia, người bệnh cần ngừng uống rượu bia là cách tốt nhất. Tránh dùng các thuốc và hóa chất có hại cho gan. Đồng thời tăng cường dinh dưỡng bằng cách ăn tăng đạm, thịt, cá. Và đừng quên cung cấp nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin B1 từ 50 – 100mg/ngày.

Kịp thời sử dụng các chế phẩm có tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan như thuốc bổ gan Boganic (Traphaco).

Boganic là 1 trong các sản phẩm của TRAPHACO đã được ứng dụng đề tài cấp Nhà nước “Xây dựng quy trình sản xuất dược liệu sạch và chế biến sạch để bào chế một số chế phẩm chất lượng cao”.

Thuốc Boganic dùng trong các trường hợp như:

  • Phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan do thuốc và hóa chất
  • Suy giảm chức năng gan, đặc biệt do dùng nhiều rượu bia
  • Viêm gan gây mệt mỏi, khó tiêu, vàng da và bí đại tiểu tiện hay táo bón
  • Xơ vữa động mạch và mỡ trong máu cao
  • Dị ứng, mụn nhọt, lở ngứa hay nổi mề đay do gan gây ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm gan lây như thế nào, bạn hãy liên hệ với Điện thoại: 18006612 – Fax: (024) 36814910, E-mail: info@traphaco.com.vn để được biết thêm chi tiết nhé!

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *