1
Bạn cần hỗ trợ?

Suy giảm chức năng gan nổi mề đay có phải do nóng gan? Cách điều trị là gì?

Nóng gan là tình trạng suy giảm chức năng gan nổi mề đay cấp tính, xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân chính gây suy giảm chức năng gan nổi mề đay là do chức năng gan kém, không thể lọc và đào thải các chất cặn bã cũng như độc tố trong gan, rồi gây độc cho gan, làm nóng gan và kèm theo các biểu hiện nổi mụn nổi mẩn ngứa và mề đay.

Suy-giam-chuc-nang-gan-noi-me-day

Triệu chứng suy giảm chức năng gan nổi mề đay do nóng gan là gì?

 

Về triệu chứng nóng gan gây ngứa và mụn nhọt thường xuất hiện đột ngột gây ngứa nhẹ như kiến bò khắp cơ thể và dần xuất hiện các mảng đỏ li ti trên da. Biểu hiện ngứa do nóng gan thường xuất hiện nhiều nhất khi cơ thể gặp lạnh đột ngột như đi ngoài gió, ngấm nước mưa, nhiệt độ môi trường thay đổi….

Không phải biểu hiện ngứa hay nổi mẩn ngứa trên da đều là do nóng gan. Một số trường hợp có thể là do vấn đề về da liễu. Những biểu hiệu của tình trạng suy giảm chức năng gan nổi mề đay  do nóng gan như sau:

Ngứa râm ran hoặc ngứa nhiều: Các biểu hiện da liễu thường gây ra tình trạng ngứa và rát da, trong khi ngứa do nóng gan chỉ ở mức râm ran rồi lan rộng ra khắp các vùng da trên cơ thể.

  • Nổi mẩn đỏ và mảng rộng tại các vùng ngứa: Da sẽ dần có các biểu hiện nổi từng mảng đỏ hoặc hồng lan rộng ở các vùng ngứa.
  • Đôi khi các vùng ngứa có thể lan rộng ra khắp mặt, chân, tay hay lưng… gây ra khó chịu cho người bệnh.
  • Nổi mề đay và sẩn cục: Ngoài ra người bị ngứa do nóng gan còn các biểu hiện nổi mề đay sẩn cục khi bị ngứa. Các mảng hoặc nốt mề đay khi nổi lên thường khá dày. Khi sờ vào thấy chắc và có thể ngứa hoặc không ngứa nhiều.
  • Nghiêm trọng hơn có thể lan nhiều ra toàn thân. Biểu hiện da mẩn đỏ sẽ giảm bớt sau vài tiếng đồng hồ khi nhiệt độ cơ thể ổn định trở lại, không có cảm giác ớn lạnh, ngứa ngáy toàn thân nữa.

Thuốc boganic có điều trị suy giảm chức năng gan nổi mề đay do nóng gan?

Thuốc bổ gan Boganic sẽ được chỉ định sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan do thuốc và hóa chất.
  • Suy giảm chức năng gan nhất là những người sử dụng nhiều rượu bia.
  • Viêm gan gây chứng vàng da, mệt mỏi, táo bón hay bí tiểu tiện, khó tiêu,…
  • Xơ vữa động mạch và mỡ trong máu cao.
  • Suy giảm chức năng gan nổi mề đay, dị ứng, mụn nhọt, nổi mề đay và mẩn ngứa do bệnh gan gây ra.

Nên uống Boganic để điều trị suy giảm chức năng gan nổi mề đay trước hay sau bữa ăn?

Suy-giam-chuc-nang-gan-noi-me-day

Thuốc Boganic Traphaco được chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan, đặc biệt  là những người uống nhiều bia rượu. Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc và người bị viêm tắc mật.

Khoảng thời gian uống thuốc Boganic trị mụn tốt nhất là sau khi ăn và tuân thủ đúng liều dùng được bác sĩ kê đơn. Người dùng không nên tự ý tăng liều hay giảm liều khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Hầu như những sản phẩm giúp giải độc gan hiện nay đều có các cách uống rất đơn giản. Vì vậy, người bệnh có thể uống ở bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng được.

Tuy nhiên, đối với những người uống bia rượu để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất cho cơ thể, người bệnh nên uống Boganic trước 30 phút sau khi uống rượu bia giúp làm giảm nồng độ cồn trong máu.

Hy vọng với những thông tin trên đây về thuốc Boganic của Traphaco giúp hỗ trợ điều trị suy giảm chức năng gan nổi mề đay do nóng gan, sẽ giúp bạn nhanh khỏe hơn!

Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *