1
Bạn cần hỗ trợ?

Sử dụng rượu bia và thức đêm cùng EURO: Lá gan kêu cứu

Sử dụng rượu bia và thức đêm cùng EURO: Lá gan kêu cứu

 

Một trong những bộ phận phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất của việc “ăn ngủ cùng bóng đá” là lá gan.

Những trận cầu đỉnh cao tại Euro đang ngày càng tới hồi gay cấn nên người hâm mộ môn thể thao vua tiếp tục phải “ăn cùng bóng đá, ngủ cùng bóng đá”. Để thức khuya xem bóng đá, các cổ động viên phải cố gắng thức khuya, dậy sớm, nhiều người có thói quen lai rai rượu bia cùng những trận bóng. Vì vậy chắc chắn không tránh khỏi việc sẽ mắc một số bệnh hoặc sức khỏe bị ảnh hưởng bởi mùa Euro. Một trong những bộ phận phải chịu nhiều ảnh hưởng nhất chính là lá gan.

Khoảng 80 – 90% ethanoltrong rượu sẽ được gan xử lý. Khi xâm nhập cơ thể, chúng phân hủy thành acetaldehyde cực độc và sau đó được gan chuyển hóa thành acid béovô hại và nước. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều rượu cùng 1 lúc, lượng acetaldehyde trong cơ thể lớn tới mức gan không chuyển hóa kịp và gây ra tình trạng mệt mỏi khó chịu, đau đầu, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu…

Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ và ngủ không đủ giấc trong mùa Euro làm nhu cầu máu trong cơ thể càng ngày càng gia tăng và lượng máu tích lũy trong gan giảm xuống, làm ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan, gây giảm khả năng miễn dịch.

Trước những vấn đề này, điều mà nhiều bạn quan tâm là làm sao bảo vệ được lá gan khỏe mạnh khi đồng hành cùng Euro. Xin bật mí cùng bạn, bí kíp bảo vệ lá gan với thuốc bổ gan Boganic.

Boganic là thuốc bổ gan duy nhất sử dụng 100% dược liệu sạch Việt nam được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức y tế thế giới (GACP – WHO).

Hiệu quả của Boganic đã được minh chứng qua các nghiên cứu trên lâm sàng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, bệnh viện K Trung Ương và thực tế sử dụng tại hơn 500 cơ sở điều trị khám chữa bệnh trên cả nước trong suốt 17 năm qua.

Các nghiên cứu cho thấy: Boganic có tác dụng tăng cường chức năng gan, làm giảm men gan rõ rệt, giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng suy giảm chức năng gan, viêm gan như ăn kém, vàng da, da xạm, nước tiểu vàng. Trên các bệnh nhân ung thư, thuốc Boganic đã cải thiện tình trạng viêm gan do hóa trị liệu với tỷ lệ lui bệnh đạt 66,7% sau 10 ngày dùng thuốc. Các bác sĩ đã nhận xét Boganic an toàn và dung nạp tốt khi sử dụng nên bạn và người thân có thể yên tâm sử dụng.

Theo An ninh thủ đô

Từ khóa: