1
Bạn cần hỗ trợ?

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT

BOGANIC là thuốc bổ gan duy nhất hiện nay được làm từ 100% dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do Bộ Y tế chứng nhận

GACP-WHO là các nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO) quy định các quy trình, công đoạn với tiêu chuẩn riêng cho từng loài cây thuốc cụ thể; quy định chặt chẽ về nguồn giống, đất trồng, biện pháp canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hái, vận chuyển, xử lý sau thu hoạch đến cách đóng gói và bảo quản dược liệu nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất cho dược liệu sử dụng làm thuốc.

Sự kết hợp Actiso – Rau đắng đất – Bìm bìm cho tác dụng GIẢI ĐỘC KÉP trên gan mạnh mẽ.

Actiso

Là cây thuốc của vùng ôn đới (Địa Trung Hải), do người Pháp du nhập vào Việt Nam. Hiện nay Traphaco có vùng trồng actiso rộng lớn tại khu vực Sapa, Lào Cai. Với các dược chất chính có trong cây: Cynarin, Polyphenol và Inulin, Actiso được tin dùng để chữa các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng gan, vàng da, xơ vữa động mạch và cholesterol máu cao.

Tại Traphaco, Actiso được sàng lọc và lựa chọn giống chuẩn có chứa hàm lượng hoạt chất cao nhất. Actiso được trồng bằng hạt, gieo hạt vào cuối thu (khoảng tháng 8, tháng 9), thu hoạch lá thành nhiều đợt. Traphaco chỉ sử dụng bộ phận lá (chứa lượng hoạt chất cao nhất trong cây) để chiết xuất ra cao dược liệu.

Nhân viên kỹ thuật Traphaco hướng dẫn bà con dân tộc tại Sapa, Lào Cai trồng Actiso theo chuẩn GACP-WHO

Bìm bìm

Là loài cây dây leo, Bìm bìm còn được gọi là khiên ngưu tử (tức hạt dắt trâu ), bắt nguồn từ tích xưa có một người được mách cho dùng loại cây này để chữa bệnh, sau khi đã khỏi bệnh, người đó đã mang trâu tới tặng để trả ơn nghĩa.

Với các dược chất chính có trong cây bao gồm Glucosid và Pharbitin, Bìm bìm có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng, là kinh nghiệm trí thức bản địa được các bà con dân tộc vùng núi phía Bắc, đặc biệt là đồng bào Dao đỏ sử dụng để giải độc gan.

 

Vùng trồng Bìm bìm biếc của Công ty CP Traphaco tại Hòa Bình

Rau đắng đất

Rau đắng đất: phân bố ở vùng Nam và Nam Trung Bộ Việt Nam. Với những dược chất chính chứa Saponin, Flavonoid, chất xơ và vitamin C, cây có tác dụng lợi tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, ổn định đường huyết.

Vùng trồng Rau đắng đất của Traphaco tại Phú Yên

Chứng nhận các dược liệu Actiso – Bìm bìm biếc – Rau đắng đất

đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (GACP-WHO)

Actiso

Bìm bìm biếc

Rau đắng đất