1
Bạn cần hỗ trợ?

‘Mặc áo giáp’ cho gan khỏe

Uống bia rượu với rất nhiều tác hại, nhưng nhiều đàn ông Việt lại không thể từ bỏ những chất men này. Vậy làm sao để giữ gìn và bảo vệ lá gan trước sức tấn công của rượu bia?

Kẻ thù của lá gan

Uống rượu bia đã trở thành một thói quen trong cuộc sống thường ngày của không ít đàn ông Việt. Mỗi năm người Việt tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia và gần 68 triệu lít rượu. Trên 70% đàn ông Việt Nam thường xuyên sử dụng rượu bia và Việt Nam trở thành quốc gia tiêu thụ rượu bia đứng hàng đầu khu vực.

Tuy nhiên cùng với thói quen sử dụng rượu bia là những tác hại về sức khỏe với nhiều nguy cơ mắc các bệnh ung thư, xơ gan, viêm gan…

Báo động về tình trạng uống rượu, bia quá đà

” 90% lượng rượu bia vào trong cơ thể sẽ do gan đảm nhiệm việc chuyển hóa thành các chất không độc hại để thải loại ra ngoài. Vì thế, khi uống rượu hay bia, gan của chúng ta phải làm việc cật lực để tiến hành quá trình chuyển hóa.”

Nhiều người cũng đã biết, rượu bia là một độc chất đối với cơ thể mà gan giữ nhiệm vụ khử bỏ độc chất đó. Nếu uống ít, cơ thể sẽ tự đào thải rượu ra ngoài. Còn 90% lượng rượu bia vào trong cơ thể sẽ do gan đảm nhiệm việc chuyển hóa thành các chất không độc hại để thải loại ra ngoài. Vì thế, khi uống rượu hay bia, gan của chúng ta phải làm việc cật lực để tiến hành quá trình chuyển hóa.

Cụ thể hơn, uống quá nhiều rượu bia, gan sẽ bị “kiệt quệ” và chất aldehýt là độc chất được tạo ra từ rượu sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan. Rượu bia là nguyên nhân gây viêm gan thường gặp, có thể gây viêm gan cấp tính hoặc làm cho gan bị nhiễm mỡ.

Bảo vệ lá gan khỏe mạnh

Tư vấn hữu ích cho những người đàn ông thường xuyên uống bia rượu là nên sử dụng bổ sung các chế phẩm tăng cường chức năng gan, giải độc gan và bảo vệ gan như actiso, rau đắng đất, bìm bìm biếc, diệp hạ châu, cây kế sữa…

Ra đời từ công thức tối ưu kết hợp 3 vị thuốc quí actiso, rau đắng đất, bìm bìm biếc, Boganic là thuốc bổ gan hàng đầu thị trường hiện nay với tác dụng bổ gan, giải độc, mát gan. Sản phẩm này đặc biết tốt cho những người hay uống bia, rượu.

Thành phần actiso trong Boganic giàu các chất chống oxy hóa như Cynarin, có tác dụng ngăn ngừa xơ gan, gan nhiễm mỡ và viêm gan.

Hiệu quả tác dụng của Boganic trên những bệnh nhân viêm gan do rượu đã được thể hiện qua hai nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện K Trung ương và bệnh viện đa khoa Thái Bình. Nghiên cứu đã khẳng định, Boganic giúp “cải thiện rõ rệt” các triệu chứng suy giảm chức năng gan, viêm gan, ăn kém, khó tiêu, đầy bụng, da xạm vàng, nước tiểu vàng, đau hạ sườn phải. Nhóm nghiên cứu cho biết Boganic giúp hạ men gan với tỉ lệ lui bệnh 67% sau 10 ngày dùng.
Boganic là sản phẩm đông dược hoàn toàn sử dụng dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc).

Thuốc Bổ gan Boganic đã vinh dự được Bộ y tế bình chọn là “Ngôi sao thuốc Việt” 2014. Đây là một sự ghi nhận, đánh giá về giá trị thật sự của sản phẩm trên thị trường cũng như trong khoa học.
Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Chăm sóc sức khỏe gan mật về hòm thư điện tử:boganic.vn@gmail.com để được tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: (04) 3683.0751 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Từ khóa: