1
Bạn cần hỗ trợ?

Kháng sinh- kẻ thù âm thầm giết gan

 

Một trong những nguyên nhân gây tổn thương gan là việc sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, khiến gan suy nhược và bộ máy đào thải hoạt động kém hiệu quả. Vậy nguyên do đâu dẫn đến hệ quả như trên?

 

Thuốc kháng sinh và hệ quả không lường với sức khỏe

 

Tình trạng sử dụng thuốc kháng sinh quá liều

Có 2 trường hợp dẫn đến việc sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều. Một là nhóm người bị bệnh nặng, cần thuốc kháng sinh để duy trì cuộc sống mặc dù biết việc này không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Nhóm còn lại là những người uống thuốc kháng sinh một cách tùy tiện, dù chỉ là sổ mũi hay đau họng một chút, họ cũng sử dụng kháng sinh là giải pháp để chữa khỏi nhanh nhất.

 

Thuốc kháng sinh- con dao 2 lưỡi đâm thẳng GAN

Thuốc kháng sinh- con dao 2 lưỡi nguy hiểm

 

Thuốc kháng sinh là “khắc tinh” đối với gan. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thuốc kháng sinh rất hại cho mô gan. Khi uống kháng sinh, gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để bài tiết, thải độc. Nếu không đúng cách, uống ít nước có thể gây suy gan, nhiễm độc, mất bạch cầu, viêm nhiều dây thần kinh khác nhau. Nếu tiếp tục diễn ra tình trạng này có thể khiến cơ thể suy nhược hoặc đi vào trạng thái hôn mê sâu.

 

Cần làm gì để cải thiện chức năng gan trước việc sử dụng thuốc kháng sinh

Kháng sinh dù liều nhẹ hay liều mạnh khi sử dụng đều có khả năng ảnh hưởng đến gan của bạn. Do đó, hãy nghe tư vấn từ bác sĩ và sử dụng thuốc kháng sinh một cách hợp lý.

Nếu buộc phải dùng kháng sinh thì nên giải độc gan trong và sau khi sử dụng kháng sinh

 

Với thành phần 100% được làm từ dược liệu tự nhiên trồng tại Việt Nam, Boganic được sử dụng rộng rãi tại hơn 500 cơ sở khám chữa bệnh trong toàn quốc và được đánh giá cao từ các bác sĩ, các nhà chuyên môn về tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan.

 

Thuốc bổ gan Boganic

Từ khóa: