1
Bạn cần hỗ trợ?

Giải pháp trị bệnh viêm gan

mat-gan

(VTC News) – Viêm gan đang trở thành căn bệnh phổ biến và nguy hiểm trên thế giới, nhất là ở những nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan như: do siêu vi, do thuốc, hóa chất… nhưng nguyên nhân từ rượu là phổ biến nhất.

 Khái niệm và những biểu hiện của bệnh

Viêm gan do rượu là tình trạng viêm và hoại tử tế bào gan do uống rượu bia nhiều.

Biểu hiện: Bệnh nhân thấy chán ăn, mệt mỏi, chân tay run, đau nhức vùng hạ sườn phải, vàng da, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần.

Hậu quả của viêm gan do rượu

Nếu tiếp tục uống rượu, viêm gan do rượu sẽ tiến triển đến xơ gan ( 10 -25 % ) và ung thư gan, có thể dẫn đến tử vong

Cách phát hiện bệnh

– Trên lâm sàng bác sỹ khám phát hiện gan rất to, chắc, dưới bờ sườn phải.

– Xét nghiệm: men gan tăng trong đó AST tăng cao hơn so với ALT, tỷ lệ AST/ALT tăng trên 2 lần, GT tăng, Bilirubin tăng.

– Siêu âm thấy gan to, có thoái hóa mỡ gan

Điều trị viêm gan do rượu như thế nào?

– Ngừng uống rượu bia là cách tốt nhất

– Tránh dùng các thuốc và hóa chất có hại cho gan

– Tăng cường dinh dưỡng bằng cách ăn tăng đạm, thịt, cá. Cung cấp nhiều Vitamin, đặc biệt là Vitamin B1 từ 50 – 100mg/ngày.

– Kịp thời sử dụng các chế phẩm có tác dụng bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan như Boganic (Traphaco).

Boganic là 1 trong các sản phẩm của TRAPHACO được ứng dụng đề tài cấp Nhà nước “Xây dựng quy trình sản xuất dược liệu sạch và chế biến sạch để bào chế một số chế phẩm chất lượng cao”. Với hiệu quả điều trị tốt, chi phí điều trị hợp lý, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu khai thác trong nước, Boganic là sản phẩm đã đạt được nhiều giải thưởng trong những năm vừa qua như giải sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam, giải thưởng tinh hoa Việt Nam, Sao vàng đất Việt, Giải Nhất VIFOTEC cho công trình “Nghiên cứu sản xuất thuốc bổ gan giải độc Boganic từ dược liệu Việt Nam”…

Một đợt điều trị bởi Boganic nên kéo dài ít nhất 4 tuần. Các chuyên gia đã xét nghiệm và thấy hiệu quả rõ rệt trên bệnh nhân sau 4 tuần sử dụng: chỉ số men gan AST, ALT giảm, các triệu chứng lâm sàng như ăn kém, chậm tiêu, da sạm, da vàng đều được cải thiện rõ rệt, các tác dụng không mong muốn hầu như không đáng kể.

Hiện nay, ngoài dạng bào chế viên bao đường, viên bao film (dùng cho những người kiêng đường), Boganic đã được sản xuất dưới dạng viên nang mềm hiện đại với hàm lượng gấp đôi viên nén bao đường và bao film, đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, mỗi chúng ta cần tự ý thức bảo vệ mình. Hãy tạo cho bản thân một thói quen khoa học: ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm uống rượu bia, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, khám sức khỏe định kỳ… để phòng ngừa tai biến của bệnh gan do rượu nói riêng và sức khỏe của chúng ta nói chung.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Hoặc

Từ khóa: