1
Bạn cần hỗ trợ?

Con đường từ bia rượu tới ung thư gan

Con đường từ bia rượu tới ung thư gan

Từ xưa đến nay bia rượu được coi là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vấn đề về gan. Bia rượu gây nên các bệnh về gan như: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan. 37% các ca tử vong của bệnh gan là liên quan đến bia rượu. Các bệnh về gan đang có xu hướng trẻ hóa. 

Bia rượu ảnh hưởng như thế nào đến gan?

Khi uống rượu, các chất cồn trong cơ thể được hấp thu qua niêm mạc dạ dày nhanh chóng thâm nhập vào máu và được vận chuyển về gan – cơ quan lọc máu lớn nhất cơ thể. Khi đó gan phải làm việc hết công suất và nồng độ cồn ở gan rất cao. Gan thải độc tố bằng cách biến rượu thành nước và CO2 thải qua nước tiểu và phổi. Tuy nhiên gan chỉ xử lý được một lượng cồn nhất định trong một thời gian nhất định. Nếu lượng cồn được nạp vào quá nhiều dẫn đến nồng độ cồn trong máu quá cao, gan sẽ không thể xử lý kịp thời dẫn đến tổn thương gan.

Gan nhiễm mỡ

Rượu sau khi đi vào cơ thể sẽ làm giảm quá trình oxy hóa acid béo ở gan, tăng vận chuyển và este hóa acid béo thành trigliceride ngoài ra rượu còn làm giảm tổng hợp và bài tiết lipoprotein ở gan dẫn đến việc tích mỡ trong gan. Hầu như các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đều khó biết mình bị mắc bệnh mà chỉ phát hiện ra bệnh khi đi làm xét nghiệm hoặc khi bệnh đã trở nặng và biểu hiện ra ngoài như: mệt mỏi, khó tiêu, nặng hạ sườn phải…. Nếu cai nghiện rượu kịp thời có thể cải thiện được chức năng gan.

Viêm gan

Tế bào trong gan do hoạt động quá mức, bị thâm nhiễm tế bào viêm ở gan, hoại tử và dẫn đến xơ gan. Biểu hiện của viêm gan giai đoạn đầu là đầy bụng, khó tiêu, đau cơ, đau khớp, ngứa ngáy…. Nếu kịp thời ngừng rượu tuyệt đối, khả năng hồi phục là rất lớn.

Xơ gan

Là giai đoạn cuối của quá trình viêm gan mãn tính do rượu. Khi đó mô gan được thay thế bằng mô xơ làm thay đổi cấu trúc bình thường của gan dẫn đến suy giảm nhiều chức năng của gan. Ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe.

Ung thư gan

Là một loại ung thư phát triển từ các tế bào gan do gan nhiễm độc thường xuyên, thường không có biểu hiện rõ rệt nhưng có thể phát hiện sớm bằng xét nghiệm. Giai đoạn đầu có thể điều trị bằng trị xạ, hóa trị liệu nhưng khi đã đến giai đoạn cuối thì cơ thể sẽ biểu hiện các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, bụng to, vàng da và dẫn đến tử vong.

Chủ động phòng ngừa các bệnh về gan và cai rượu là những bước cơ bản để có một lá gan khỏe. Không nhậu nhẹt quá nhiều trong ngày hay có những lịch cụ thể như 3 ngày/lần uống rượu, ăn nhẹ trước khi uống và sử dụng các thực phẩm, thuốc hỗ trợ các bệnh về gan. Thuốc bổ gan Boganic được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng sau 18 năm có mặt trên thị trường với tác dụng bổ gan, giải độc gan, tăng cường chức năng gan sẽ là người bạn đồng hành trong hành trình bảo vệ lá gan Việt

Được bào chế từ 100% thiên nhiên đảm bảo về chất lượng cũng như khả năng phòng và chữa bệnh. Hãy tập thói quen sử dụng Boganic trước và sau khi uống rượu để bảo vệ lá gan của bạn.

 

Từ khóa: