Chăm sóc gan khỏe

Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin các bệnh về gan? Bạn muốn làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan? Chăm sóc cho gan bằng thảo dược như thế nào? Tất cả điều đó đều có trong chuyên mục Chăm sóc gan khỏe.

Thực phẩm bẩn và mối nguy hại tới gan không ai báo trước

Câu chuyện về thức ăn mất vệ sinh an toàn thực phẩm được báo chí và truyền thông nhắc tới hàng ngày. Nhưng câu chuyện đó tác động trực tiếp như thế nào sức khỏe người tiêu dùng thì tuyệt nhiên chẳng mấy ai để ý. Nếu bạn là một người vô cùng lo lắng cho tình trạng gan của mình thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua bài viết này.

Thực trạng thức ăn mất vệ sinh an toàn thực phẩm và “câu chuyện chưa có hồi kết”

Xuất phát từ đâu mà thức ăn mất vệ sinh an toàn thực phẩm?

Từ ý thức của người bán, của thương lái,... vì muốn kiếm thật nhiều lợi nhuận mà sản xuất và thu mua những sản phẩm kém chất lượng, những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Thức ăn trước khi đến tay người tiêu dùng bị qua hàng loạt bước hóa chất để “được làm đẹp”, “làm ngon”. Chưa dừng lại ở đó, quy trình chế biến đồ ăn “bẩn” còn được công khai trước toàn dân thiên hạ bằng những hình ảnh “dùng chân để rửa thịt”, “dùng giẻ lau bàn để lau bát”,...

 

Hoa quả ngâm hóa chất

Hiển nhiên rằng Tivi và báo đài đã đưa tin cảnh báo người dùng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để ngăn chặn nhưng không làm sao cho xuể bởi có hàng vạn, hàng nghìn cơ sở, hàng quán cung cấp thực phẩm bẩn như thế tại Việt Nam.

Đến cả chuối cũng bị ngâm hóa chất để làm chín nhanh 

 

Thói quen ăn uống của người Việt Nam

“Bạn có nhận biết được thực trạng thực phẩm bẩn không?”- “Có”

“Nhưng bạn có chấm dứt việc ăn ngoài sau khi biết tin thực phẩm bẩn không?”-“Không”

Tồn tại 2 tuýp người có thói quen ăn uống trái ngược nhau ở Việt Nam. Một tuýp người siêu sạch: “Sẵn sàng không mua đồ ăn ở chợ, chỉ ăn những gì mình trồng, ăn những gì mình tận mắt chứng kiến người bán làm”. Tuýp người còn lại khá phổ biến ở thanh niên Việt Nam: “Ăn thì vẫn ăn, chỉ là chọn hàng nào nhìn sạch sẽ hơn, tươm tất hơn”. Không những vậy với suy nghĩ “muốn ăn đồ ngon giá lại vừa phải” thì tuýp người thứ 2 rất dễ bị mắc bẫy bởi những quán ăn sạch “trá hình”.

Thanh niên hay ăn ở các quán vỉa hè không đảm bảo an toàn vệ sinh 

Gan và tổng thể sức khỏe khi phải tiêu hóa thực phẩm bẩn

Cơ thể của ai nhạy cảm và sức đề kháng yếu, khi ăn những thực phẩm mất vệ sinh sẽ lập tức có những biểu hiện của ngộ độc thức ăn như nôn mửa, tiêu chảy,... Còn những trường hợp khác khi tiêu hóa phải thực phẩm bẩn sẽ không có dấu hiệu gì hoặc biểu hiện vô cùng nhẹ.

Nhưng, những hóa chất và chất độc trong thức ăn sẽ ngấm dần trong cơ thể, và bộ phận tiếp nhận chính là GAN.Chất độc dần dần tích tụ lại, gan không thể hoạt động liên tục khiến bộ máy đào thải bị suy nhược dẫn đến suy gan. Hóa chất và chất độc quá mạnh không chỉ khiến gan bị phá hủy mà còn khiến cơ thể vào trạng thái hôn mê sâu và mất khả năng nhận thức.

 

Tình trạng của gan khi tích tụ quá nhiều độc tố

 

Biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân

Đứng trước tình hình thực phẩm bẩn, việc đầu tiên cần làm là tránh xa các quán ăn vỉa hè, xó chợ, không mua đồ ăn ở những nơi không sạch sẽ,.... Bởi những địa điểm đó là ổ phát sinh của rất nhiều vi khuẩn và đương nhiên không ai có thể chế biến hoặc bảo quản thực phẩm tại nhưng nơi như thế được.

Thường xuyên cập nhật tin tức thời sự để phần nào nhận thức cũng như nắm được diễn biến trên thị trường thực phẩm.

“Phòng hơn tránh”, hãy quan tâm và bảo vệ gan của cơ thế trước những tác nhân có hại ngoài môi trường. Sử dụng sản phẩm được điều chế từ dược liệu thiên nhiên, với dây truyền sản xuất hiện đại hàng đầu, Boganic giúp cải thiện chức năng gan và phòng tránh các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến gan.

 

Vì một sức khỏe vững bền, một cuộc sống an toàn, hãy tiêu dùng thật thông minh để bảo vệ bản thân và gia đình trước thực trạng thực phẩm vô cùng gian nan này.

 

 

 

 

Bình luận