Chăm sóc gan khỏe

Bạn mong muốn tìm hiểu thông tin các bệnh về gan? Bạn muốn làm thế nào để phòng ngừa bệnh gan? Chăm sóc cho gan bằng thảo dược như thế nào? Tất cả điều đó đều có trong chuyên mục Chăm sóc gan khỏe.

TÂM LÝ NẶNG NỀ CỦA NHỮNG GIA ĐÌNH BỆNH NHÂN BỆNH GAN VÀ NHẬN THỨC BẢO VỆ GAN TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Bệnh gan từ lâu đã trở thành một căn bệnh có tỉ lệ mắc gần như lớn nhất tại Việt Nam. Bệnh gan không những gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý cũng như tài chính cho chính bản thân người bệnh và gia đình.

Từ tâm lý ngỡ ngàng khi đi khám

Hầu hết người bệnh và gia đình người bệnh đều ngỡ ngàng trước những gì được thông báo về bệnh lý của mình. Bệnh gan diễn biến rất âm thầm và chỉ có 1 vài triệu chứng không rõ ràng. Khi các triệu chứng đã biểu hiện rõ ràng thì bệnh tình đã ở mức nguy hiểm.

Đến khủng hoảng khi bệnh đã rồi

Có lẽ chưa hết ngỡ ngàng và bàng hoàng trước những gì được thông báo thì tâm lý lo lắng lại ập đến với gia đình và bệnh nhân. Đầu tiên và trước nhất là sức khỏe và tính mạng của người thân trong gia đình. Tâm lý hoảng loạn và đau đớn sẽ tràn ngập gia đình. Tiếp sau, lo lắng về chi phí chữa bệnh. Tiền viện phí, tiền thuốc men, rồi hóa trị, xạ trị… sẽ là một gánh nặng khổng lồ với phần lớn các gia đình

Hơn thế nữa, tâm lý người bệnh ở giai đoạn cuối của bệnh tình thường chán nản dễ dẫn đến việc từ chối điều trị. Điều này cũng là lo sợ của hầu hết các gia đình của bệnh nhân

Và chán nản, mệt mỏi trong quá trình chạy chữa

Hầu hết bệnh nhân đều sẽ gặp những biến chứng không lớn thì nhỏ trong quá trình đấu tranh với các bệnh về gan như: vàng da, mẩn ngứa, sẩn cục, sút cân, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, chướng bụng hay khó chịu ở vùng gan, sốt nhẹ theo thời gian và tăng dần theo cấp độ của bệnh…. Tất cả những triệu chứng trên đều gây ra rất nhiều phiền toái cho cả bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Việc phải túc trực, chăm sóc, chữa trị trong thời gian dài cộng với tình trạng bênh tật sẽ gây nên tâm lý khó chịu và chán nản cho cả người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Hãy bảo vệ gan ngay hôm nay trước khi quá muộn

Bạn thấy đấy, những tác hại mà bênh gan gây ra cho mỗi cá nhân và gia đình là không hề nhỏ. Vậy tại sao ngay hôm bạn không tự bảo vệ lấy lá gan của chính mình? Cùng nhau chung tay bảo vệ lá gan của bạn nhé !!

 

Bình luận