1
Bạn cần hỗ trợ?

Boganic – Sự kết tinh văn hóa 3 miền gói trọn trong một sản phẩm

Boganic - Sự kết tinh văn hóa 3 miền gói trọn trong một sản phẩm

Trải dọc những miền đất nước, mỗi một vùng miền đọng lại trong kí ức và nhận thức của mỗi người về văn hóa, về lối sống, về ẩm thực… khác nhau.

Có thể dưới góc nhìn của một thanh niên trẻ đầy hoài bão, vùng đất miền Nam xa hoa, rực rỡ, sôi động và tràn đầy cơ hội. Có thể dưới góc nhìn của một người trưởng thành dạn dày sương gió, vùng đất ấy như chan chứa tình người, nơi nụ cười ấm áp xóa tan mọi ưu tư.

Nhưng, đối với góc nhìn về phía sản phẩm Boganic, khi qua mỗi vùng miền, ở đó, chúng tôi thấy được sự quý giá của những cây thảo dược, sự chắt lọc của những tinh chất quý cho sức khỏe người dùng.

Gói gọn trong một sản phẩm Boganic là hành trình đi tìm kiếm sức khỏe trong từng dược liệu quý, với 3 thành phần chính, cũng là kết tinh văn hóa của 3 miền: Actiso, Bìm bìm biếc và Rau đắng đất.

Actiso: do đặc tính cây trồng ưa vùng không khí ôn đới, nên Actiso được đưa vào gây giống và nuôi trồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó điển hình là vùng trồng nguyên liệu Actiso tại Sapa, thành phố Lào cai. Với các dược chất chính có trong cây Cynarin, Polyphenol và Inulin, Actiso được tin dùng để chữa các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng gan, vàng da, xơ vữa động mạch và Cholesterol cao.

Hơn thế, sự phát triển của vùng trồng nguyên liệu mang đến luồng gió mới cho cuộc sống của bà con nông dân nơi đây. Mỗi ha vùng trồng nguyên liệu đem lại việc làm và thu nhập cho bà con nơi đây trung bình từ 8,6 triệu/ha/tháng đến 16,6 triệu/ha/tháng. Chẳng vậy mà đối với bà con nông dân vùng cao, cây Actiso được ví như “cây thoát nghèo”.

Bìm bìm biếc: là một loài cây dây leo, được các bà con dân tộc vùng núi phía Bắc, đặc biệt là đồng bào Dao đỏ sử dụng để giải độc gan.

Bìm bìm biếc còn được gọi là khiên ngưu tử (tức hạt dắt trâu ), bắt nguồn từ tích xưa có một người được mách cho dùng loại cây này để chữa bệnh, sau khi đã khỏi bệnh, người đó đã mang trâu tới tặng để trả ơn nghĩa.

Bởi vậy, tuy là một cây dây leo nhỏ bé, tưởng chừng như chỉ để làm cảnh. Bìm bìm biếc có những công dụng hiệu quả đến bất ngờ. Với các dược chất chính có trong cây bao gồm Glucosid và Pharbitin, bìm bìm biếc có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng.

Rau đắng đất: vừa mới nhắc đến cái tên thôi thì người ta đã liên tưởng ngay tới món rau đắng nấu với cá lóc đồng – một đặc sản của người dân vùng Nam và Nam Trung Bộ.

Giản dị, mộc mạc như chính tấm lòng người dân nơi đây, rau đắng đất không chỉ dùng trong những bữa ăn, mà nó còn là dược liệu quý giúp mát gan, giải độc gan. Chẳng vậy mà rau đắng đã đi vào câu thơ “Rau đắng ngọt lịm tình quê – Anh đi lục tỉnh anh mê không về “, rau đắng vẫn thường được nấu như một món canh ngon mà người vợ hiền dành cho chồng sau một ngày lao động căng thẳng.

Với những dược chất chính chứa Saponin, Flavonoid, chất xơ và vitamin C. Cây có tác dụng lợi tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, hạ đường huyết.

3 vùng miền, 3 nền văn hóa, nhưng tựu chung lại đều là tình yêu thương của những người dân nơi đây gửi gắn trong một sản phẩm vì sức khỏe Việt.

Boganic, với 3 dược liệu vàng: Actiso, Bìm bìm biếc và Rau đắng đất không chỉ là sản phẩm bổ gan, giải độc và làm mát gan, Boganic còn là sự kết nối văn hóa, sự chắt lọc quý giá cho sức khỏe người dùng.

Từ khóa: