1
Bạn cần hỗ trợ?

Bia rượu mùa SeaGames- Bạn hay kẻ thù ?

Bia rượu mùa SeaGames- Bạn hay kẻ thù ?

 

Cứ sau các mùa Seagame, Euro hay World Cup thì tỉ lệ số người nhập viện lại tăng cao mà hầu hết nguyên nhân chủ yếu là do bia rượu.

Rượu bia là thức uống được đấng mày râu “tiêu thụ” khá nhiều trong những mùa bóng. Thói quen thức khuya, nhậu nhẹt xem bóng có thể dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

1. Sức khỏe

Việc uống bia rượu mùa Seagames không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Những cuộc vui thâu đêm, những trận bóng ngập tràn trong rượu bia… Điều này không chỉ khiến suy nhược cơ thể do không được nghỉ ngơi trong thời gian dài mà còn khiến trí nhớ giảm sút, hệ thần kinh tê liệt. Bên cạnh đó gan là bộ phận chịu ảnh hưởng lớn nhất. Nó không chỉ phải lọc các chất độc có từ bia rượu mà nó còn phải đối đầu với việc thức khuya không chịu ngủ nghỉ của những bợm rượu

2. Tiền bạc 

Tiền bạc là một vấn đề cực kì nan giải trong mùa Seagames. Không chỉ về tiền mua đồ nhậu, rượu bia,… mà còn là “cá độ” và “chữa trị”. Khi say ta sẽ không còn là chính ta, chỉ vì một lời khích mà sẵn sàng bỏ cả gia tài ra để cá cược.
Vậy phải chăng khuynh gia bại sản là hệ lụy của Seagames và bia rượu? Hơn nữa, sức khỏe suy giảm sẽ mất rất nhiều tiền khám, chữa bệnh. Bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ.

3. Thời gian 

Điều tất yếu trong những mùa Seagames là những cuộc vui không thấy bờ bến. Các bạn nhậu có thể ngồi với nhau từ ngày này qua ngày khác, uống rượu bia từ năm này qua tháng nọ không dừng lại. Nhưng đây lại chính là vấn đề mấu chốt. Đã tốn thời gian mà còn hại sức khỏe. Cơ thể hoạt động mà không được nghỉ ngơi chắc chắn sẽ bị tác động cực kỳ xấu. Nhất là gan.

4. Tính mạng 

Đây có lẽ là điều nhức nhối nhất đang được quan tâm. Rượu bia và tính mạng. Nghe có vẻ xa xôi nhưng nó lại là một vấn đề nên được để tâm nhất. Từ bia rượu và Seagames có rất nhiều con đường có thể dẫn đến cái chết từ những nguyên nhân cơ bản: tai nạn giao thông, ung thư gan, các bệnh về gan do dùng nhiều bia rượu, ngộ độc nặng do uống rượu giả cho đến những vấn đề liên quan như: cá độ không có tiền tự tử, uống rượu say đi tắm bị xuất huyết não,…rất nhiều vấn đề, lý do “tưởng chừng như không thể”

Bạn thấy đấy, Seagames sẽ là một mùa bóng cực đáng nhớ nếu bạn kiểm soát được lượng bia rượu nạp vào cơ thể. Nhưng ngược lại, nó dẫn đến nhiều hậu quả khủng khiếp nếu bạn không thể kiểm soát nổi mức uống của chính bản thân. Hãy là người luôn tỉnh táo trên bàn nhậu nhé.

Từ khóa: