1
Bạn cần hỗ trợ?

Actiso- Dược liệu “vàng” của Boganic

Không những là thành phần chính chiết xuất nên thuốc bổ gan Boganic mà Actiso còn là dược liệu quý trong ngành y học nước ta. Với tiêu chuẩn GACP – WHO đã được chứng nhận, vùng dược liệu Actiso chắc chắn sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá cho sức khỏe người tiêu dùng Việt.

Búp hoa Actiso

 

Công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về gan

Actiso là loài cây được sử dụng ở châu Âu từ thế kỷ 15. Cây Actiso mang trong lá, hoa, thân và rễ chứa các dược chất chính Cynarin, các Polyphenol, đường Inulin, muối khoáng. Cynarin có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon, trợ tim, lợi tiểu, chống độc. Các Polyphenol có tác dụng giảm Cholesterol huyết, bảo vệ gan. Inulin cần cho người bị đái đường.

Loài thuốc quý này đã du thực vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 với những cách sử dụng phổ biến như:

  • Cụm hoa được dùng trong chế độ ăn kiêng của người bệnh đái tháo nhạt vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, phần Carbon Hydrat gồm phần lớn là Inlin.
  • Lá Actiso vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù và thấp khớp. Lá tươi hoặc khô sắc hoặc nấu thành cao chữa bệnh về Gan (gan viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương.
  • Thân và rễ Actiso thái mỏng, phơi khô, công dụng giống lá.

Đã từ lâu, loại cây này đã xuất hiện trên những cánh đồng xanh nằm trong vùng dược liệu sạch của Traphaco và được công nhận là một trong những vùng dược liệu đạt tiêu chuẩn dược liệu sạch theo chuẩn GACP của tổ chức y tế thế giới

Vùng dược liệu xanh của Traphaco- tiêu chuẩn GACP – WHO đã được chứng nhận

Nguyên tắc, tiêu chuẩn GACP-WHO hay được gọi là “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Việc ứng dụng GACP-WHO với cây dược liệu không hề dễ mà đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Cụ thể, đối với vùng trồng Actiso tại Sapa. Trước hết phải xây dựng được môi trường sống của Actiso đúng chuẩn, tuân thủ đúng những yêu cầu của GACP-WHO về nguồn nước, phân bón, độ ô nhiễm,… , phải có nhà xưởng, kho chứa, nhà máy chế biến… theo quy trình một chiều từ bẩn đến sạch và phù hợp với loại thuốc. Máy móc, thiết bị cũng phải phù hợp với Actiso, quy mô sản xuất. Và điều quan trọng là Traphaco đã có một quy trình tiêu chuẩn các bước sản xuất rõ ràng.

Không chỉ riêng Actiso, Traphaco cũng có nhiều vùng dược liệu khác như Rau đắng đất, chè dây, Bìm bìm biếc, Đinh lăng cũng được chứng nhận tiêu chuẩn GACP-WHO. Đây chính là cách để doanh nghiệp định vị chất lượng dược phẩm trong mắt người dùng.

Khu vực trồng Actiso tại vùng dược liệu của Traphaco trên Sapa

 Từ vùng dược liệu xanh đến dòng sản phẩm có tác dụng hiệu quả

Chiết xuất từ actiso, rau đắng đất và bìm bìm biếc đã tạo nên thuốc bổ gan hàng đầu Việt Nam- Boganic. Với tác dụng bổ gan, giải độc, mát gan hiệu quả, Boganic đã được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế lựa chọn trao giải thưởng “Ngôi sao thuốc Việt” – giải thưởng danh giá nhất của ngành Dược Việt Nam.

3 loại dược liệu quý chiết xuất nên thuốc bổ gan Boganic

Hy vọng với những nỗ lực và quyết tâm phát triển chất lượng từ khu nuôi trồng đến chế biến, sản xuất, Boganic sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc gan khỏe cho hàng triệu người dân Việt nam.

Từ khóa: