1
Bạn cần hỗ trợ?

5 loại thực phẩm khiến gan “phát hỏa”

“Nóng gan” là tình trạng xảy ra do các độc tố và nhiệt độc không được đào thải ra ngoài, tích tụ lâu ngày trong cơ thể và dễ phát sinh nhiều bệnh tật. Một trong những tác nhân gây nên tình trạng trên đó chính là ăn sai cách, ăn không đúng đồ ăn. Bạn có biết những đồ ăn nào không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt còn gây “nóng gan” không?

 Kẻ thù của GAN nóng

Dưới đây là 5 loại thực phẩm không chỉ làm cản trở hoạt động GAN mà còn làm sức khỏe của bạn tụt dốc nếu ăn nhiều:

1. Đồ ăn chiên, rán

Đồ ăn chứa nhiều dầu, mỡ sẽ gia tăng thêm gánh nặng của dạ dày, đường ruột, lượng máu vận chuyển đến não bị giảm đi. Cơ thể sẽ cảm thấy chướng bụng, không thèm ăn uống, có thể càng gia tăng mệt mỏi. Hơn nữa, sự tích lũy của axit béo bão hòa và chất béo càng làm tăng nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ.

Shrimp, fries and beer

Đồ ăn chiên ngập dầu, mỡ

2. Đồ ngọt (chứa nhiều chất ngọt nhân tạo)


Các chất ngọt nhân tạo có trong bánh kem, đồ uống có ga,… khi được tiêu thụ quá nhiều sẽ tích tụ độc tố vô cùng hại cho gan.

Thức ăn chứa nhiều đường hóa học

3. Hoa quả có tính ôn nhiệt 

Những loại hoa quả được kể đến như vải, nhãn, đào, lựu,…mang tính ôn nhiệt. Nếu ăn quá nhiều, ngoài việc không có lợi cho sức khỏe mà còn gây ra hiện tượng nhiệt, nóng trong người.

Các loại quả gây “nóng gan”

4. Muối

Chưa bao giờ ăn nhiều muối là có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp, sỏi thận, gan nhiễm mỡ. Không chỉ cản trở quá trình bài thải độc tố, nếu hấp thụ quá nhiều muối có thể làm suy giảm chức năng của gan, thận và gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Bạn hiền cho GAN mát

Hãy “điều hòa” lại chế độ ăn của mình bằng những thực phẩm mát gan sau:

  • Các loại rau (rau má, rau diếp cá, súp lơ,…)
  • Các loại quả (bưởi, táo, bơ,…)
  • Nước là thượng sách

Rau, củ, quả có lợi cho sức khỏe

Đặc biệt, khi kết hợp sử dụng Boganic- thuốc bổ gan số 1 Việt Nam sẽ tăng cường đào thải những tác nhân có hại ra ngoài cơ thể mà còn giúp gan của bạn mát hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Hãy thiết kế cho mình một thực đơn hợp lí, cùng với đó là sử dụng sản phẩm Boganic để lá gan luôn khỏe mạnh nhé!

Từ khóa: